Ný framkvæmdastjórn SÍF

Aðalþing Sambands íslenskra framhaldsskólanema fór fram í Háskólanum í Reykjavík um liðna helgi og sóttu þingið um 70 fulltrúar nemenda úr framhaldsskólum allsstaðar að af landinu.

FB_IMG_1536829959153.jpg

Auk hefðbundinna aðalfundastarfa voru flutt erindi tengd stefnu félagsins til fjögurra ára, sem samþykkt var á þinginu fyrir ári síðan.

Kynnt voru verkefni vinnuhóps nemenda með fatlanir, sagt var frá verkefni er snýr að hagsmunamálum innflytjenda -og flóttamanna í framhaldsskólum og deildar voru reynslusögur af því að taka kynjafræðiáfanga sem skyldufag.

Þá kynnti Pétur Halldórsson störf Ungra umhverfissinna. Einnig var tekin ákvörðun um að leggja aukna áherslu á málefni iðnnema á komandi starfsári.

Mikið var rætt um sálfræðiþjónustu innan framhaldsskólanna enda það baráttumál sem stendur flestum nemendum nærri og mun SÍF halda áfram að beita sér fyrir því að öllum nemendum muni standa til boða gjaldfrjáls sálfræðiþjónusta innan veggja framhaldsskólanna hið fyrsta.

Ný framkvæmdastjórn var kosin í lok þingsins:

Gunnhildur Fríða Hallgrímsdóttir, Tækniskólanum - formaður Ólafur Hrafn Halldórsson, Tækniskólanum - varaformaður Hekla Hjaltadóttir, Menntaskólanum við Hamrahlíð - gjaldkeri Daníel Þór Nýtt Samúelsson, Framhaldsskólinn á Laugum - jafnréttis-og forvarnafulltrúi Elín Halla Kjartansdóttir, Menntaskólinn í Reykjavík - margmiðlunarstjóri Isabelle Kristín Tarbox, Menntaskólinn við Hamrahlíð - alþjóðafulltrúi Snæþór Bjarki Jónsson, Menntaskóli Borgarfjarðar - verkefnastjóri

Mest lesið

Aðrar fréttir

Sólrún Sen