Ein pilla getur valdið sársauka í mörg ár

Tónlistarmaðurinn Sigurður Sívertsen eða Siggó eins og hann er kallaður var að gefa út lag sem ber titilinn Ég á bara eitt líf. Lagið samdi hann í minningu tveggja vina sinna sem látist hafa á þessu ári.

38482578_10217253648361701_7106886035413401600_n.jpg

Eftir að hafa misst Ísak Breka, einn af bestu vinum sínum af völdum lyfjaneyslu í janúar þá lýsir Sigurður því að allt hafi skyndilega breyst. Hann hafði ekki gert sér grein fyrir því að neyslan sem hann og vinir hans voru í gæti verið lífshættuleg og hætti sjálfur að nota fíkniefni í kjölfarið.

“Sársaukinn er ólýsanlegur, ég byrjaði að taka mig í gegn eftir að Ísak dó. Mér var samt ekki boðið neinskonar áfallahjálp” en Siggó segir að hann hefði nýtt sér hana ef hún hefði staðið honum til boða.

Nokkrum mánuðum seinna, í lok maí þessa árs lést vinur hans Einar Darri vegna misnotkunnar á lyfjum.

,,Krakkar vita ekkert hvað þeir eru að koma sér út í með þessar pillur og virðast ekki gera sér grein fyrir því að þeir eru að leika sér að eldi í hvert skipti sem þeir eru að taka þær inn. Aðeins of mikið, bara pínu, getur drepið þig. Ég vissi það ekki sjálfur.

Ég er búinn að kveðja tvo mjög góða vini út af ofneyslu lyfja. Þetta þarf að stoppa. Krakkar eru ekki einu sinni orðnir tvítugir og eru að deyja úr ofneyslu.

Nú þarf lögreglan að fara að grípa í taumana og herða lög í kringum sölu og dreifingu fíkniefna.”

Siggó segir að hann vildi óska þess að hann hefði getað veitt bæði Einari og Ísaki hjálpina sem þeir þurftu á að halda, en núna væri það of seint.

,,Ég gerði mér ekki grein fyrir því að vinir mínir væru í lífshættu. Ég vildi óska þess að ég gæti fengið allavega einn dag í viðbót með þeim.”

Ég á bara eitt líf er tilvitnun í áletranir á fatnaði og armböndum sem Minningarsjóður Einars Darra er að selja eða dreifa með þeim tilgangi að minna fólk á að lífið er dýrmætt og hugsa sig tvisvar um áður en það fer illa með það, með lyfjaneyslu eða annarskonar fíkniefnaneyslu.

,,Lagið Ég á bara eitt líf fjallar um að við lifum og deyjum og maður á að reyna að lifa lífinu eins vel og maður getur. Við eigum bara eitt líf og maður verður að passa sig. Maður veit aldrei hvað er í þessum pillum. Ein pilla getur drepið þig. Ein pilla getur látið fjölskyldu og vini þína þjást í mörg ár.”

Hér má heyra lagið Ég á bara eitt líf.

Sólrún Freyja Sen og Kristján Ernir Björgvinsson skrifuðu

 

Vinsælast

Aðrar fréttir

Sólrún Sen